Hỗ trợ
Hotline : 0911001080
namcd.haidang@gmail.com

Cẩm nang giao thông

9 cách chống trộm cho xe máy an toàn

21/11/2022
Với các thao tác bẻ khóa đơn giản, những tên trộm chỉ cần vài giây để lây đi chiếc xe máy của bạn. 9 thao tác dưới đây sẽ giúp chiếc xe của bạn chống trộm tốt hơn, hoặc ít nhất biến nó khó trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Cùng tham khảo nhé!

1. Khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ.

Nhiều người chủ quan để luôn chìa khóa trên xe với kiểu suy nghĩ “ra ngay thôi”. Thế nhưng trong tích tắc, chiếc xe đã có thể bị kẻ xấu lấy mất.

Để tránh trường hợp mất xe đáng tiếc. Tốt nhất mỗi người cần phải có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân. Đối với các dòng xe số hoặc xe sử dụng khóa dạng chìa. Phải luôn nhớ rút chìa, khóa cổ xe và đóng nắp từ. Kể cả trong khoảng thời gian ngắn.

2. Khóa phanh đĩa.

Đối với những chiếc xe sử dụng phanh đĩa trước, chủ xe nên trang bị thêm hệ thống khóa đĩa để giúp “phòng thủ” của xe thêm kiên cố và chắc chắn.

Bộ khóa đĩa này sẽ khiến kẻ trộm bối rối cho dù bẻ được khóa chính. Đây là thao tác chống trộm đơn giản, không mất nhiều thời gian của chủ xe nhưng lại câu giờ rất tốt đối với kẻ gian.

3. Khóa với vật cố định.

Với biện pháp này không những ngăn kẻ gian di chuyển xe. Mà còn có thể tạo ra tiếng động khi chúng cố gắng lấy. Chiếc khóa nhỏ đôi khi cũng khiến trộm nản lòng và từ bỏ ý định.

4. Gắn thêm khóa bí mật.

Nếu không nổ được máy, trộm khó lấy xe thành công. Từ đặc điểm này, nhiều người có giải pháp chống trộm khá đơn giản. Đó là lắp thêm khóa bí mật khi đóng mở hệ thống khởi động.

Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Dù kẻ gian có phá khóa trung tâm thì vẫn không thể khởi động được nếu không mở khóa.

Các loại khóa này thường bố trí ở vị trí bí mật để nâng cao độ an toàn. Một số bố trí dưới yên bởi trộm sẽ tốn thời gian phá thêm chiếc khóa thứ 2. Cách lắp đặt đơn giản, chi phí thấp, dễ sử dụng nên biện pháp này khá phổ biến.

5. Sử dụng nhiều khóa.

Đối với những dòng xe cũ hoặc giá trị thấp. Nhà sản xuất thường không trang bị nắp khóa từ. Cách chống trộm đơn giản nhất là chủ xe có thể tự trang bị thêm một khóa riêng. Như ổ khóa, dây xích hay khóa chữ U để khóa bánh xe hoặc buộc xe vào vật cố định.

Tốt nhất nên sử dụng từ 2-3 khóa, gây cản trở cho kẻ gian.

6. Khóa từ, sử dụng chip thông minh.

Đây là cách khắc chế hiệu quả loại “khóa vạn năng” của kẻ gian. Bộ khóa này sử dụng cảm biến thông minh. Yêu cầu chủ xe phải kích hoạt hệ thống điện để mở khóa trung tâm.

7. Lắp thiết bị báo động.

Bộ thiết bị này gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ. Bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Tuy nhiên độ an toàn của thiết bị này không cao. Thậm chí là gây phiền phức nên hiện nay ít được sử dụng.

8. Lắp định vị xe máy.

Việc lắp đặt một thiết bị định vị đặt ở chỗ bí mật sẽ là yếu tố bất ngờ cho dù đó là trộm chuyên nghiệp. Thiết bị này sẽ hỗ trợ việc xác định vị trí xe nhanh chóng nếu không may xe bị mất trộm.

Một số loại định vị xe máy thông dụng:

Định vị xe máy 4G R12L

Định vị xe máy VT02F

Định vị xe máy VT05F

9. Để xe ở nơi dễ quan sát.

Kẻ gian thường lựa chọn những lúc chủ xe lơ là. Không chú ý để thực hiện hành vi trộm xe. Với đồ nghề tinh vi, thời gian bẻ khóa và tẩu thoát chỉ trong vài giây.


 
0911001080