Hỗ trợ
Hotline : 0911001080
namcd.haidang@gmail.com

Sản phẩm

Giải pháp quản lý nhiên liệu hiệu quả

09/09/2022
Tiết kiệm nhiên liệu giảm chi phí vận tải

Trước đây, chi phí xăng dầu chiếm 30-35% chi phí vận tải. Nhưng do giá xăng dầu từ đầu năm 2022 tới nay liên tục biến động dẫn tới chi phí xăng dầu bị đội lên, chiếm tới 40-45% chi phí vận tải dẫn tới khó khăn hoặc biên lợi nhuận của các doanh nghiệp vận tải giảm, thậm trí không đủ chi phí hoạt động. (Giá cước vận tải đã ký dài hạn với các đối tác, chi phí nhiên liệu chưa tới ngưỡng được điều chỉnh như trong hợp đồng).

Trước những vấn đề đó, doanh nghiệp vận tải cần thắt lưng buộc bụng đặc biết tiết kiệm nhiên liệu và quản lý nhiên liệu một cách hiệu quả cũng như điều vận khoa học - hợp lý tránh hoạt động có nhiều km rỗng. (Xe di chuyển lãng phí, không có hàng).

Một số giải pháp:

- Đối với xe vận chuyển hành khách, taxi: Tránh tối đa lượng km rỗng và hạn chế hoạt động trong giờ cao điểm, tránh tắc đường khiến cho tiêu tốn nhiên liệu dẫn tới không hiệu quả.

- Đối với xe vận tải hàng hòa: cần tìm kiếm nguồn hàng để có hàng di chuyển 2 đầu tránh tình trạng xe chở "gió" trên đường khiến tiêu hao nhiên liệu vô ích tăng chi phí vận chuyển.

Ngoài ra, các đơn vị vận tải cũng cần quản lý điều hòa (tránh xe nằm 1 chỗ sử dụng điều hòa lãng phí), quản lý nhiên liệu hay còn gọi là quản lý dầu. Có nhiều cách để quản lý nhiên liệu, hiện nay các sử dụng cảm biến nhiên liệu (cây đo dầu) là cách hiệu quả nhất trong việc tiết kiệm nhiên liệu, quản lý dầu hiệu quả.

Đối với quản lý dầu, cần triển khai lắp đặt thiết bị định vị GPS và cây đo nhiên liệu (cảm biến nhiên liệu) để quản lý lượng dầu tiêu thụ, lượng dầu đổ vào và cảnh báo khi có những bất thường: hiện tượng rút dầu ra hoặc tiêu hao với số lượng đột biến.

Quy trình lắp đặt quản lý nhiên liệu, sử dụng cảm biến nhiên liệu

1. Lắp đặt định vị GPS

2. Khảo sát bình dầu (kích thước, dung tích) và lắp đặt cảm biến nhiên liệu vào bình dầu

3. Hiệu chỉnh mức dầu (cablit dầu) để đạt được mức chính xác tốt nhất.

4. Kiểm tra, hiệu chỉnh và sử dụng.

 


 
0911001080